Genre: Sports กีฬา

Blue Lock

อ่านเรื่อง Blue Lock เรื่องราวเริ่มต้นด้วยการคัดออกของญี่ปุ่นจากฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งทำให้สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นเริ่มโครงการสำรวจผู้เล่นระดับไฮสคูลที่จะเริ่มฝึกซ้อมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลปี 2022 อิซากิ โยอิจิ กองหน้า ได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมโปรแกรมนี้ไม่นานหลังจากที่ทีมของเขาเสียโอกาสในการไปทีมชาติ เพราะเขาส่งผ่านให้เพื่อนร่วมทีมที่มีทักษะน้อย – ที่พลาด – โดยไม่ต้องพยายามทำประตูเปลี่ยนเกมด้วยตัวเอง โค้ชของพวกเขาคือ Ego Jinpachi...

Fast Break

อ่านเรื่อง Fast Breakเรื่องย่อ ทีมบาสเกตบอลโรงเรียนชิงไถที่ครั้งหนึ่งเคยเก่งกาจที่สุด แต่ตอนนี้กำลังเผชิญกับการขาดแคลนสมาชิกและความเสี่ยงที่สโมสรจะยุบ บังเอิญมีคนที่ชอบเล่นบาสเก็ตบอลมาขอเข้าร่วมทีม นักบาสคนนั้นคือไป่ฉี เด็กหนุ่มที่ไม่เคยเล่นบาสเลยสักครั้งเดียวและเป็นนักเรียนใหม่ที่เพิ่งย้ายมาใหม่ แม้ว่าในตอนแรก จะมีเรื่องตลกเกิดขึ้นมากมาย ค่อยๆ ไป๋ฉีอาศัยความสามารถพิเศษของเขาและแก้ไขเพื่อชัยชนะ และเขาก็เริ่มต้นยุคใหม่ของทีมบาสเกตบอลระดับไฮสคูลของชิงไถ และแข่งขันในการแข่งขันระดับชาติ!

Kuroko no Basuke | คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส

อ่าน Kuroko no Basuke เรื่องย่อ คุโรโกะ เท็ตสึยะไม่ได้โดดเด่นมากนัก อันที่จริง เขาเป็นคนธรรมดามากจนคนส่วนใหญ่ไม่เคยสังเกตด้วยซ้ำว่าเขาอยู่ใกล้ ๆ แม้ว่าเขาจะค่อนข้างเหมือนกันในสนามบาสเก็ตบอล แต่นั่นคือสิ่งที่ไม่สร้างความรำคาญให้เขาได้เปรียบอย่างคาดไม่ถึง นั่นคือสิ่งที่ทำให้เขาเคลื่อนไหวได้อย่างยอดเยี่ยมโดยที่คู่ต่อสู้ของเขาไม่ทันสังเกต! เมื่อได้รับการขนานนามว่า “ชายคนที่หก” ของทีมโรงเรียนมัธยมในตำนานที่รู้จักกันในชื่อ Generation of Miracles...

Green Boy

อ่านGreen Boy เรื่องย่อ Jae-in เป็นเด็กผู้หญิงที่ยากจะระงับได้และมีเป้าหมายที่จะเป็นแชมป์ ส่วน Tae-jin เป็นเด็กไร้เดียงสาที่รักเธอ นี่คือเรื่องราวของความท้าทายระหว่างเส้นทางสู่การแข่งขันชิงแชมป์ และความรักในช่วงซัมเมอร์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้

Capeta นักซิ่งดาวหาวหางเจ้าพายุ ตอนที่ 1-112

อ่าน Capeta นักซิ่งดาวหาวหางเจ้าพายุ เรื่องย่อ : Capeta นักซิ่งดาวหาวหางเจ้าพายุ Taira Kappeita หรือ Capeta เป็นเด็กเกรด 4 เขาสูญเสียแม่ไปเมื่อเขายังน้อยมาก แม้ว่าเขาจะแกล้งทำตัวต่อหน้าพ่อ อนิเมะหนุ่มน้อย แต่จริงๆแล้วเขารู้สึกเหงา อยู่มาวันหนึ่งพ่อของเขานำชิ้นส่วนขยะกลับบ้านจากที่ทำงานและทำเกวียนแข่ง ในไม่ช้าพวกเขาก็ไปที่วงจรเพื่อขับรถเข็น...

Saotome girl, Hitakakusu

อ่านSaotome girl, Hitakakusu (Saotome Senshu, Hitakakusu) เรื่องย่อ ซาโตรุสึกิชิมะเพิ่งถูกสารภาพรักจากเพื่อนร่วมชมรมชกมวยระดับมัธยมปลายยาเอะซาโอโตเมะซึ่งปัจจุบันเป็นแชมป์เฟเธอร์เวตหญิงของภูมิภาคคันโต ในตอนแรกซาโตรุรู้สึกดีใจมากที่รับความรู้สึกของเธอไม่ได้เพราะเขาเชื่อว่าเธอควรจะมุ่งเน้นไปที่การชกมวยแทน การแข่งขันชิงแชมป์ของ Yae กำลังจะมาถึงในไม่ช้าและทั้งโรงเรียนก็หวังว่าเธอจะเป็นตัวแทนโตเกียวในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกสักวันหนึ่ง นอกจากนี้ยังไม่ได้ช่วยอะไรที่เขาจะไม่มีความสามารถใกล้เคียงกับเธออีกด้วยขัดแย้งกับความคิดของดาวรุ่งที่มีความสัมพันธ์กับใครบางคนที่มีค่าเฉลี่ยเท่าเขา แต่เมื่อโค้ชของพวกเขารู้เรื่องคำสารภาพซาโตรุได้รับมอบหมายให้เป็นเทรนเนอร์ของยาเอะเพื่อที่ทั้งสองจะได้ออกเดทอย่างลับๆและใช้เวลาร่วมกันมากขึ้นในขณะที่ทำกิจกรรมของชมรมด้วย อย่างไรก็ตามหากใครรู้เกี่ยวกับทั้งสองคนนั่นจะหมายถึงการสิ้นสุดความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ด้วยเหตุนี้ความโรแมนติกที่บริสุทธิ์และน่าอึดอัดของพวกเขาก็เริ่มต้นขึ้น!

Hantsu x Trash

อ่านHantsu x Trash เรื่องย่อ Hamaji Youhei นักเรียนม. ปลายใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมายขี้เกียจไปไหนมาไหนทั้งวัน เขาเรียนไม่ทันไม่เก่งกีฬาและจะไม่ยึดติดกับอะไรนาน ๆ นอกจากนี้เขายังเป็นคนในทางที่ผิดที่ถูกสาว ๆ ปฏิเสธอย่างต่อเนื่อง นักเรียนปีสองคนหนึ่งโน้มน้าวให้เขาเข้าร่วมชมรมที่เขาสามารถแทงสาว ๆ ลูบไล้และสัมผัสทุกสิ่งที่เขาต้องการ ดังนั้นเขาจึงเข้าร่วมสโมสรโปโลน้ำ

Air Gear แอร์เกียร์ ขาคู่ทะลุฟ้า ตอนที่ 1-358

อ่าน Air Gear แอร์เกียร์ ขาคู่ทะลุฟ้า มินามิ อิซึกิ เด็กหนุ่มเลือดร้อนวิวาทเก่ง มีสัตว์เลี้ยงเป็นอีกาชื่อว่า “คู” อาศัยอยู่บ้านโนะยามาโนะ และชอบเรื่องมวยปล้ำเป็นพิเศษ แต่ได้มาสนใจ A.T เพราะพบกับชิมูกะ ไรเดอร์สาวสวยสุดเซ็กซี่เจ้าของฉายา”นกนางแอ่น” เขาจึงหัดเล่น A.T โดยมีพี่น้องตระกูลโนะยามาโนะคอยช่วยเหลือจนเริ่มเล่นเก่งขึ้น...

ORANGE พันธุ์เตะเลือดสีส้ม ตอนที่ 1-113

อ่าน ORANGE พันธุ์เตะเลือดสีส้ม Orange พันธุ์เตะเลือดสีส้ม เมืองนันโยะ จังหวัด เอชิมะ เป็นเมืองเล็กๆที่เต็มไปด้วยสวนส้ม ยังมีทีมสุดเห่ยที่ถูกลืมอย่างทีม นันโยะออเร้นท์ ซึ่งมี มิกะจัง สาวน้อยชั้นม.ปลายเป็นเจ้าของทีม หลังจากปู่ของเธอเสียชีวิตลง นับวันทีมนันโยะออนเร้นท์ก็ยิ่งตกต่ำลงเรื่อยๆ เพราะไม่ว่าจะแข่งกับทีมไหนๆ ก็แพ้ทุกนัด ไม่มีทั้งคนทั้งผู้สนับสนุนทีม...

Robot x Laserbeam

อ่านRobot x Laserbeam เรื่องย่อ โรบาโต้ตัวเอกเป็นคนที่จริงจังและตายง่ายและเป็นคนที่มีความยืดหยุ่นน้อยที่สุดและไม่สามารถอ่านสถานการณ์ได้ถูกต้อง ใบหน้าที่ไร้ความรู้สึกและไร้ความรู้สึกของเขาทำให้เขามีชื่อเล่นว่าโรโบ วันหนึ่งโรโบคนนี้เจอกับกอล์ฟและ … !?

Touch ยอดรักนักกีฬา

อ่านTouch ยอดรักนักกีฬา เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวความรักของวัยรุ่น และกีฬาเบสบอลของมัธยมปลาย โดยเริ่มจาก พี่น้องฝาแฝด คือ ทัชซึยะ (ทัช) และคัทซึยะ (คัท) ที่มีสาวน้อยข้างบ้าน คือ อาซากุระ มินามิ ที่สนิทกันตั้งแต่เด็ก คัทนั้นเป็นเด็กเรียนเก่ง กีฬายอด...

Tiger Mask หน้ากากเสือ เล่ม1-14

อ่านTiger Mask หน้ากากเสือ เรื่องย่อ หน้ากากเสือ หรือ Tiger Mask วีรบุรุษยอดนักมวยปล้ำขวัญใจเด็กกำพร้า ที่พร้อมสู้กับเหล่าอธรรมแห่งถ้ำเสือบนสังเวียนสุดโหด

Gut’s เทนนิสจิ๋วจอมลุย ตอนที่ 1-67

อ่าน Gut’s เทนนิสจิ๋วจอมลุย เรื่องย่อ ด้วยความตั้งใจที่ว่า ไม่ว่าจะเจอลูกที่พุ่งมาเร็วขนาดไหน ก็จะฟาดกลับไปให้ได้ นั้นทำให้เด็กหนุ่มผู้มีความฝันแบบซื่อๆอย่าง อาคาอิ มากุมะ ตั้งใจเล่นเทนนิสให้เหมือนสังเวียนของเขา

Kuroko no Basket: Extra Game คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส ตอนที่ 1-8

อ่าน Kuroko no Basket: Extra Game คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส จากตำนานแห่งทีมบาสเก็ตบอลของโรงเรียนมัธยมต้นเทย์โคที่มีผู้เล่นสุดแข็งแกร่ง 5 คน พวกเขาได้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะ “รุ่นปาฏิหาริย์” หลังจากที่พวกเขาทั้ง 5 คน จบการศึกษาจากโรงเรียนนี้แล้ว ต่างแยกย้ายไปเรียนในโรงเรียนที่มีทีมบาสเกตบอลชั้นนำ แต่มีผู้รู้ไม่กี่คนว่าความจริงแล้วยังมีผู้เล่นอีกคนในทีม...

Inazuma Eleven Go นักเตะแข้งสายฟ้า ตอนที่ 1-37

อ่าน Inazuma Eleven Go นักเตะแข้งสายฟ้า เรื่องย่อ : นักเตะแข้งสายฟ้า GOหลังจาก 10 ปี ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลฟรอนเทียร์ อินเตอร์เนชันแนลสิ้นสุดลงทีมอินาสึมะเจแปนเป็นผู้ชนะเลิศจากการแข่งขัน ทำให้กีฬาฟุตบอลกลายเป็นกีฬาที่นิยมมากที่สุดทั้งประเทศ แต่ด้วยกีฬาฟุตบอลได้รับความนิยมอย่างมากจนเกิดกระแสตัววัดระดับทางสังคม จนกระทั่งเกิดองค์กรที่ชื่อว่า ฟิฟธ์เซ็กเตอร์ เป็นองค์กรทำจัดการกีฬาฟุตบอลเพื่อความเสมอภาคเท่าเทียมกันในสังคม มัทสึคาเซะ...

Captain Tsubasa: Golden-23

อ่านCaptain Tsubasa: Golden-23 ภาคต่อจากCaptain Tsubasa: กัปตันซึบาสะ ภาค Road to 2002 เนื้อเรื่องเน้นไปที่สมาชิกทีม 23 คนที่ได้รับเลือกของทีมชาติญี่ปุ่นรุ่น U-22 หรือที่เรียกว่า “โกลเด้น 23” ในขณะที่พวกเขาต่อสู้เพื่อเป้าหมายเหรียญทองโอลิมปิก

H2 เอชทู ตอนที่ 1-336

อ่าน H2 เอชทู เรื่องย่อ : เริ่มต้นจากที่ ฮิโร่ และ ฮิเดโอะ และ โนดะ เป็นแชมป์เบสบอล ม.ต้น สองปีซ้อน หลังจากจบการศึกษา ฮิโร่และโนดะเลิกเล่นเบสบอล เนื่องจากหมอตรวจว่า ไหล่ของฮิโร่และเอวของโนดะมีปัญหาจากการเล่นเบสบอล ทั้งคู่จึงเข้าเรียนที่โรงเรียนเซ็นคาว่าที่ไม่มีชมรมเบสบอล...

Odds GP! ฝันติดล้อแต้มต่อของชีวิต ตอนที่ 1-189

อ่าน Odds GP! ฝันติดล้อแต้มต่อของชีวิต การต่อสู้ของลูกผู้ชายด้วยความเร็วที่พุ่งสูงถึง 70 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง นี่แหละคือโลกของเคย์ริน เงินรางวัลของผู้ชนะเลิศในการแข่งขันกรังปรีซ์คือ 1 ร้อยล้านเยน!!

Sobakkasu! บะหมี่สาวจ้าวนักสู้ ตอนที่ 1-60

อ่าน Sobakkasu! บะหมี่สาวจ้าวนักสู้ บะหมี่สาวจ้าวนักสู้ เรื่องราวดราม่าเข้มข้นของสาวตัวจิ๋วที่มีกำลังใจใหญ่เกินตัว

Ganbare Genki เก็งกิ ยอดนักสู้ ตอนที่ 1-225

อ่าน Ganbare Genki เก็งกิ ยอดนักสู้ เจงกิยอดนักสู้ ผลงานสุดคลาสสิกจาก “โคยาม่า ยู” (KOYAMA Yuu) เรื่องราวของเจ้าหนูเก็งกิ กับคุณพ่อนักมวยคนยากที่ทุ่มเททั้งชีวิตให้กับการไล่ตามความฝันที่จะเป็นแชมป์เปี้ยนสุดยอดนักมวย ไม่ว่าชีวิตจะยากลำบาก โดนดูถูกโดนหยาม ต้องผิดหวังหรือต้องถูกต่อยคว่ำจนล้มไม่เป็นท่าแค่ไหน แต่ทั้งสองก็ยิ้มสู้ไม่เคยถอย

Musashi no Ken ชื่อข้ามุซาชิ ตอนที่ 1-218

อ่าน Musashi no Ken ชื่อข้ามุซาชิ เป็นการ์ตูนที่เกี่ยวกับเรื่องราวของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่มีพ่อเป็นนักเคนโด้อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น มีฉายาว่า เสือร้ายแห่งอิวาเตะ และเนื่องจากเด็กชายคนนี้เกิดในเวลา 4 โมงในวันที่ 3 เดือนมิถุนายน เป็นเวลาเดียวกันกับที่พ่อของเขาชนะเลิศได้ชัยชนะ จึงได้มีชื่อว่า “มุซาชิ” ที่เป็นชื่อของยอดนักดาบที่เป็นตำนานและผู้เขียนตำราดาบที่สุดยอดในสมัยก่อน มุซาชิเป็นเด็กร่าเริง แข็งแรง...

Oretachi no Field ยิงประตูสู่ฝัน เล่มที่ 1-34

อ่าน Oretachi no Field ยิงประตูสู่ฝัน ทาคาสุงิ คาซึยะ เป็นเด็กชายที่ชอบฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ และใฝ่ฝันว่าสักวันจะได้ลงแข่งในสนามกีฬาแห่งชาติร่วมกับ ทาคาสุงิ คังอิจิ พ่อที่เขาเคารพรัก ทว่าอยู่มาวันหนึ่ง คังอิจิได้เข้าช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่งจนตัวเองถูกรถชนเสียชีวิต คาซึยะรู้สึกช็อกและเสียใจกับการตายของพ่อมาก จึงตัดสินใจเลิกเล่นฟุตบอลซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้พ่อของเขาต้องจากไป แต่เมื่อเวลาผ่านไป 5 ปี...

Hinomaru Zumou ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก

อ่านHinomaru Zumou (Vagabond) ฮิโนะมารุ ซูโม่กะเปี๊ยกฟัดโลก เรื่องย่อ ที่โรงเรียนมัธยมปลายโอดาจิ อุขิโอะ ฮิโนะมารุ หนุ่มร่างเล็ก ปรากฏตัวในชมรมซูโม่อันสุดแสนจะร่อแร่เต็มที เขาต้องการเข้าร่วมในการแข่งซูโม่ กีฬาที่ต้องใช้ร่างกายและน้ำหนักบนสังเวียน และเขามุ่งมั่นที่จะก้าวสู่ตำแหน่งสูงสุดในวงการซูโม่ “โยโกสุนะ”

RRR ร็อคแอนด์โรล ริกกี้ ตอนที่ 1-106

อ่าน RRR ร็อคแอนด์โรล ริกกี้ (Rock ‘n’ Roll Ricky) เรื่องย่อ : อิวามากุ ริกิทาโร่ ปีนี้เขาอายุครบ 27 ปีบริบูรณ์แล้ว แต่ก็ยังไม่มีอาชีพอะไรทำที่เป็นชินเป็นอันเลยสักอย่าง พ่อแม่ของริกิทาโร่เสียชีวิต ไปหมดแล้ว เหลือเพียงพี่สาวอีก...