A-Z

Gakkou Kaidan ชั่วโมงเรียนพิศวง ตอนที่ 1-264

Gakkou Kaidan ชั่วโมงเรียนพิศวง ตอนที่ 1-264

อ่าน Gakkou Kaidan ชั่วโมงเรียนพิศวง Gakko no Kaidan หรือชื่ออังกฤษคือ School Ghost Stories หรือชื่อไทย ชั่วโมงเรียนพิศวง วาดเมื่อปี 1995 มีทั้งหมด 15 เล่มจบ แบ่งเป็น 2 ช่วง โดยช่วงแรกคือเล่ม 1-5 เป็นเรื่องราวของพระเอกนาม “ยามางิชิ” นักเรียนมัธยมปลายที่แสนจะธรรมดา ที่ต้องผจญกับสิ่งลึกลับจำพวกปีศาจ ภูตผี อสูรกาย และฆาตกรโรคจิตมากมายเข้ามาในชีวิตของเขา ซึ่งบางครั้งเขาก็ตาย!! แต่นั้นเขาก็มีพลังอมตะคืนชีพทุกครั้งพร้อมกับเจอเรื่องสยองขวัญเรื่องใหม่ในครั้งต่อไป และด้วยการดำเนินเรื่องแบบจบในตอน 10 หน้าแบบหักมุม ส่งผลทำให้รับความนิยมสูงในญี่ปุ่น ส่งผลทำให้นักเขียนผู้นี้รู้จักในทันที

Gal to Kyouryuu

Gal to Kyouryuu

อ่านGal to Kyouryuu (Gal and Dinosaur) เรื่องราวเกี่ยวกับสาวคนหนึ่งที่หยิบไดโนเสาร์ขึ้นมา

Gals! ตอนที่ 1-41

Gals! ตอนที่ 1-41

เรื่องราวของ 3 สาวมัธยมปลายจาก Shibuya ที่ประกอบไปด้วย Kotobuki Ran, Yamazaki Miyu และ Hoshino Aya ในตอนแรกพวกเธอมักจะไม่เข้าใจความรู้สึกซึ่งกันและกันเท่าไร แต่เมื่อผ่านเหตุการณ์หลาย ๆ อย่างไปด้วยกัน ก็ทำให้ต่างคนต่างเริ่มเปิดใจจนสามารถปรึกษากันได้ทุกเรื่อง และในตอนสุดท้ายพวกเธอทั้ง 3 คนก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “เพื่อนที่สุดยอด” ที่มีความสัมพันธ์อันกล้าแกร่งจนไม่มีสิ่งใดมาทำลายความสนิทของพวกเธอได้

Gamaran ดาบดีเดือด

Gamaran ดาบดีเดือด

อ่านGamaran ดาบดีเดือด เรื่องย่อ เมื่อวาชิทสึ นาโอโยชิ ลูกชายของกษัตริย์อาณาจักรอูนาบาระ เขาไปยังสำนักโอกาเมะเพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักดาบในตำนาน เพื่อจะได้ชักชวนเขามาเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งมีเดิมพันที่ถ้าหากชนะ นาโอโยชิก็จะได้สืบราชสมบัติต่อไป แต่ปรากฏว่าชายคนที่เขาตามหาหายตัวไปหลายปีแล้ว จะมีก็แต่เด็กชายกวนประสาทที่มีนามว่า คุโรงาเนะ กามะ เท่านั้น ใครจะไปรู้ว่าเด็กคนนี้ล่ะ ที่จะเป็นคนเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์อูนาบาระ !!

Gamble Fish ตอนที่ 1-168

Gamble Fish ตอนที่ 1-168

เนื้อเรื่องกล่าวถึงชายหนุ่มวัย 14 ปี ที่มีชื่อว่า ชิราซากิ โทมุ ผู้เป็นบุตรชายของ ชิราซากิ ยูเมอิจิโร่ ซึ่งโทมุได้เข้าศึกษาที่โรงเรียนชิชิโด และได้กลายเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและอิทธิพลของโรงเรียนแห่งนี้ ต่อมาไม่นาน เขาได้รับการเปิดเผยว่าเป็นนักเรียนที่ไม่ธรรมดาคนหนึ่งของวงการพนันเมื่อเขาได้เผชิญกับ ชิชิโด มิกะ ซึ่งเป็นหลานสาวคนโปรดของคณบดี และโทมุยังพบกับเพื่อนร่วมชั้นใหม่อย่าง มิสึฮาระ รวมถึง คิมูระ นัทสึมิ ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นปีหนึ่งของโรงเรียนและประกาศตนว่าเป็นไอดอลของสถาบันชิชิโด เมื่อเรื่องราวดำเนินต่อไป ความมืดมิดก็เริ่มเข้าครอบงำแทนแสงสว่าง เขาพบเงื่อนงำการหายตัวไปของผู้เป็นพ่อ และเริ่มสืบสาวติดตามเรื่อยมา

Game obu Familia – Family Senki

Game obu Familia – Family Senki

อ่านGame obu Familia – Family Senki เรื่องย่อ Hatsushima Sasae พร้อมกับแม่เลี้ยงและน้องสาวสองคน (ป้า) ของเขาถูกเรียกตัวไปยังอีกโลกหนึ่งที่มีมนุษย์เดมี่เป็นผู้ปกครองในฐานะผู้ช่วยให้รอด แต่ไม่ใช่เพื่อต่อสู้กับเจ้าแห่งปีศาจมันเพื่อต่อสู้กับมอนสเตอร์ที่ไม่มีวันตาย Dead Mell “ที่ได้ครอบงำโลกและสามารถฆ่าได้โดยใช้อาวุธที่ทำด้วยเงินศักดิ์สิทธิ์เท่านั้น ด้วยเหตุนี้จึงมีการสร้างแฟมิเลีย (กลุ่ม 4 คน) โดยพวกเขาเป็นนักดาบที่ใช้ดาบศักดิ์สิทธิ์ผู้พิทักษ์ที่ใช้พลังแห่งดินเพื่อปกป้องผู้รักษาที่ใช้พลังแห่งน้ำในการรักษาและนักเวทย์ดำที่ ใช้พลังแห่งไฟในการทำลายล้าง บทบาทของผู้พิทักษ์ผู้วิเศษและผู้รักษาคือการสนับสนุนนักดาบที่สามารถฆ่ามอนสเตอร์เท่านั้น แต่ในการใช้พลังเวทย์มนตร์เราต้องเสนอส่วนหนึ่งของสิ่งมีชีวิตของคุณเพื่อเป็นเครื่องบูชาเพื่อสร้างสัญญากับวิญญาณและยิ่งการเสียสละสูงเท่าไหร่ ตอนนี้พวกเขาต้องเลือกว่าใครคือ 3 ที่ต้องเสียสละส่วนหนึ่งของร่างกายเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจและใครจะถือดาบศักดิ์สิทธิ์

Ganbare Genki เก็งกิ ยอดนักสู้ ตอนที่ 1-225

Ganbare Genki เก็งกิ ยอดนักสู้ ตอนที่ 1-225

อ่าน Ganbare Genki เก็งกิ ยอดนักสู้ เจงกิยอดนักสู้ ผลงานสุดคลาสสิกจาก “โคยาม่า ยู” (KOYAMA Yuu) เรื่องราวของเจ้าหนูเก็งกิ กับคุณพ่อนักมวยคนยากที่ทุ่มเททั้งชีวิตให้กับการไล่ตามความฝันที่จะเป็นแชมป์เปี้ยนสุดยอดนักมวย ไม่ว่าชีวิตจะยากลำบาก โดนดูถูกโดนหยาม ต้องผิดหวังหรือต้องถูกต่อยคว่ำจนล้มไม่เป็นท่าแค่ไหน แต่ทั้งสองก็ยิ้มสู้ไม่เคยถอย

Gantz  กันสึ ตอนที่1-383

Gantz กันสึ ตอนที่1-383

อ่านการ์ตูนGantz กันสึ เรื่องย่อ เรื่องราวของกลุ่มธรรมดาหลากหลายชนชั้นและอาชีพ ที่จู่ๆ ก็ต้องกลายเป็นผู้ถูกเลือกจากวัตถุทรงกลมปริศนาที่ถูกเรียกว่า Gantz เพื่อให้ทำภารกิจในการกำจัดมนุษย์ต่างดาวอันตรายที่แฝงตัวอยู่บนโลก วันหนึ่ง Kei Kurono เด็กหนุ่มนักเรียนชั้นมัธยมปลายที่มีนิสัยค่อนข้างจะเห็นแก่ตัว ไม่สนใจคนรอบข้าง ไม่ว่าใครจะเดือดร้อนอะไรอยู่ก็จะไม่สนใจเข้าช่วยเหลือ เบื่อหน่ายสังคม แต่แล้วในวันหนึ่งขณะที่กำลังยืนรอรถไฟใต้ดินเพื่อที่จะเดินทางกลับบ้าน เขาบังเอิญได้เห็น Masuru Kato เพื่อนสมัยวัยเด็กที่ไม่ได้พบเจอหน้ากันนาน และด้วยความที่ คุโรโนะ ไม่ได้อยากจะมีปฏิสัมพันธ์กับใครอยู่แล้ว จึงไม่ได้เข้าไปทักทายอะไร

Gantz:E

Gantz:E

อ่านGantz:E เรื่องราวของมังงะเริ่มต้นขึ้นเมื่อชาวนาชื่อฮันบีขอสาวชื่อโอฮารุแต่งงาน แต่โอฮารุสารภาพว่าเธอกำลังคิดถึงผู้ชายอีกคนที่ชื่อมาซาคิจิจากหมู่บ้านใกล้เคียงอยู่แล้ว เมื่อHanbēออกตามหา Masakichi เขาพบว่า Masakichi มีดาบและมีทักษะในการใช้แม้ว่าจะเป็นชาวนาก็ตาม

Garbage Brave: Isekai ni Shoukan sare Suterareta Yuusha no Fukushuu Monogatari

Garbage Brave: Isekai ni Shoukan sare Suterareta Yuusha no Fukushuu Monogatari

อ่านGarbage Brave: Isekai ni Shoukan sare Suterareta Yuusha no Fukushuu Monogatari เรื่องย่อ ในวันเรียนปกติสึคุรุพร้อมกับเพื่อนร่วมชั้นได้ถูกส่งตัวไปยังอีกโลกหนึ่ง อย่างไรก็ตามในอีกด้านหนึ่งของการอัญเชิญมีการประมูลฮีโร่ซึ่งแต่ละชาติจะประมูลฮีโร่เพื่อเอาชนะราชาปีศาจของแต่ละดินแดน ในขณะที่เพื่อนร่วมชั้นของเขารับงานโกงและถูกประมูลอย่างรวดเร็วสึคุรุก็ได้งานที่ไร้ประโยชน์ “เชฟ” ในขณะที่ไม่มีชาติใดเสนอราคาเขาเขาจึงถูกโยนออกไปทางประตูรับส่ง อีกด้านหนึ่งของประตูเป็นดินแดนที่ถูกครอบงำโดยสัตว์ประหลาดที่แข็งแกร่ง …

Gate: Jieitai Kanochi nite, Kaku Tatakaeri

Gate: Jieitai Kanochi nite, Kaku Tatakaeri

อ่านGate: Jieitai Kanochi nite, Kaku Tatakaeri เรื่องย่อ วันหนึ่งในศตวรรษที่ 21 ประตูเปิดขึ้นกลางย่านกินซ่าของโตเกียว ทหารและสัตว์ประหลาดที่ออกจากประตูนั้นทำให้กินซ่ากลายเป็นเหมือนภาพนรก เห็นได้ชัดว่าประตูนี้เชื่อมต่อญี่ปุ่นกับอีกโลกหนึ่งซึ่งเป็นโลกที่มีอาณาจักรที่เข้มแข็งและสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติมากมาย กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นตัดสินใจส่งกลุ่มเล็ก ๆ ซึ่งนำโดยทหารซึ่งเป็นโอตาคุไปยังอีกโลกหนึ่งในภารกิจลาดตระเวน พวกเขาตั้งใจจะเรียนรู้สิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้เกี่ยวกับอาณาจักร (และแผนการของมัน) โลกและผู้คน

GE: Good Ending กู๊ดเอนดิ้ง ตอนที่ 1-156

GE: Good Ending กู๊ดเอนดิ้ง ตอนที่ 1-156

เรื่องย่อ : อุทสึมิ เด็กหนุ่มปีสองที่แอบหลงใหลกับรุ่นพี่โชว หัวหน้าชมรมเทนนิส โดน ยูกิ จากชมรมเทนและเพื่อนร่วมห้องที่มา?เจอกันตอนปีสองจับได้ จากนั้นยูกิเลยอาสาเป็นแม่สื่อแม่ชักให้อุทสึมิ เพื่อการดำเนินสู่การสารภาพรัก แต่มันไม่ได้ง่ายดายเช่นนั้น อุทสึมิ คิดว่าการที่ ยูกิ สามารถแนะนำเค้าได้ขนาดนั้น จะมีอดีตที่ผ่านมายังไง ยังคงเป็นข้อสงสัยสำหรับเค้าอยู่ รวมทั้งความลับของ รุ่นพี่โชว ที่เค้าแอบชอบอยู่ด้วย ความรักสามเส้านี้จุดจบจะเป็นเช่นไร GE(Good ending) หรือ BE(Bad Ending) ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ อุทสึมิ แล้วว่าเค้าจะเลือกทางไหน! ติดตามชมเรื่องราวสุดดราม่าได้แล้วที่ GE Good Ending

Gegege no Kitarou: Youkai Sen Monogatari คิทาโร่ ไอ้หนูปีศาจ ตำนาน 1,000 ภูตพราย ตอนที่ 1-30

Gegege no Kitarou: Youkai Sen Monogatari คิทาโร่ ไอ้หนูปีศาจ ตำนาน 1,000 ภูตพราย ตอนที่ 1-30

เหล่าภูตพรายออกอาละวาดทั่วญี่ปุ่น! เมื่อคิทาโร่ได้รับการแจ้งข่าวจากพวกเด็กๆ ก็เริ่มออกตระเวนปราบเหล่าภูตพราย! สุดยอดฮีโร่แห่งโลกภูติพราย คิทาโร่ ไอ้หนูปีศาจ รูดม่านเปิดฉากแล้ว!

Gekiryuuchi คนโหดสังเวียนเดือด ตอนที่ 1-25

Gekiryuuchi คนโหดสังเวียนเดือด ตอนที่ 1-25

อ่าน Gekiryuuchi คนโหดสังเวียนเดือด เพราะถูกแกล้งอย่างทารุณจนทนไม่ไหว เค จึงตัดสินใจชวน อาคิระเพื่อนสนิทฆ่าตัวตาย ทว่าตัวเองกลับรอดตาย ส่วนอาคิระนั้น หายสาบสูญ… หนึ่งปีให้หลัง เค ค้นพบ บุเน็ง นักสู้ข้างถนนที่มีดวงตาคล้าย อาคิระ ในเว็บไซต์ต่อสู้ไร้กฏ ไร้กรรมการ เค เชื่อมั่นอย่างหมดใจว่า บุเน็ง คือ อาคิระและเพื่อให้ได้เจอกับเขา เค ตัดสินใจร่วมเป็นหนึ่งในอันธพาลประจำเว็บไซต์ด้วยตัวเอง

Genius Cook Ajinosuke อาจิโนะสุเกะ จอมคนก้นครัว ตอนที่ 1-39

Genius Cook Ajinosuke อาจิโนะสุเกะ จอมคนก้นครัว ตอนที่ 1-39

อ่าน Genius Cook Ajinosuke อาจิโนะสุเกะ จอมคนก้นครัว โทคุงาว่า ยูซาคุ เป็นพ่อครัวอัจฉริยะในตำนาน เจ้าของฉายาโมซึ (ร้อยลิ้น) หลังจากที่เสียชีวิตไปร้านอาหารตะวันตกเล็กๆ ที่ทำก็ตกต่ำ หลานปู่คนเดียว โทคุงาว่า อาจิโนะสุเกะ (ป. 6) ที่อย่างอื่นไม่เอาไหนยกเว้นทำอาหารก็เป็นกุ๊กแทนแม่ที่ไม่มีฝีมือด้านนี้เลย วันหนึ่ง ชินงูจิ โทรุ เป็นอดีตหัวหน้าแผนกอาหารโรงแรมไดเทโคขุอันดับหนึ่งในวงการอาหารญี่ปุ่น (แต่สมัยก่อนก็แพ้ยูซาคุมาตลอด) ปัจจุบันเป็นนักชิมอาหารเจ้าของฉายาผู้ตรวจการประจำวงการอาหารที่มีอิทธิพลสูงที่สุดในญี่ปุ่น ได้ข่าวเลยมาร้านและสั่งข้าวราด อาจิโนะสุเกะโดนวิจารณ์ว่าพ่อครัวประถม ฝีมือประถม ทำให้ร้านไม่มีลูกค้า แม่เครียดจนป่วย อาจิโนะสุเกะเลยพยายามทำใหม่จนได้ยินเสียงจากอาหารและสามารถทำข้าวราดอันเป็นที่พอใจของชินงุจิได้ ในด้านสังคม

GetBackers อย่างนี้ต้องเอาคืน เล่มที่ 1-39

GetBackers อย่างนี้ต้องเอาคืน เล่มที่ 1-39

อ่าน GetBackers อย่างนี้ต้องเอาคืน เรื่องราวของ 2 หนุ่ม มิโด้ บัน และ อามาโนะ กินจิ เป็นยอดนักทวงของในนาม “GetBackers” ซึ่งรับรองความสำเร็จ 100% เต็ม บันมีความสามารถพิเศษคือ “มีตาทิพย์” ถ้าจ้องไปที่ใครสามารถสะกดจิตทำให้เกิดภาพลวงตาได้ภายใน 1 นาที และใช้ได้แค่ 3 ครั้งในเวลา 24ชม. ส่วนกินจิ สามารถสร้างกระแสไฟฟ้าจากร่างกายได้ นอกจากนี้ยังมีสาวสวยหุ่นดินระเบิดเฮฟ ซึ่งมักจะหางานแปลกๆ อันตรายๆ มาให้ 2 คนต้องปวดหัวและเสี่ยงตายอยู่เรื่อยๆ

Giant Killing ตอนที่1-115

Giant Killing ตอนที่1-115

อ่านGiant Killing เรื่องย่อ เรื่องราวที่จะเจาะลึกถึงกลยุทธ์และการวางแผนทีมฟุตบอที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนของโค้ชฟุตบอล ที่เป็นกระดูกสันหลังของการแข่งขันฟุตบอล ทีม East Tokyu United (ETU)ได้พยายามในลีกฟุตบอลชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นทั้งที่มีสภาพไม่ค่อยดีในการแข่งขัน โดยพ่ายแพ้มาตลอด 5 นัดติดต่อกัน ทำให้ไม่มีเงินเข้ามา แถมแฟนบอลยังไม่ ให้การสนับสนุน โค้ชก็ดันลาออก พวกเขาจึงลงความเห็นว่าการจะปรับปรุงทีมให้มีประสิทธิภาพการทำงานควรจ้างโค้ชคนใหม่ โดยเลือกให้ทัตซึมิ ทาเคชิ อดีตนักฟุตบอลของทีม ETU ซึ่งตอนนี้เขาได้เป็นโค้ชอยู่ที่ต่างประเทศและได้ชื่อว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการล้มทีมใหญ่ๆมาแล้ว ดังนั้นจุดมุ่งหมายในครั้งนี้คือเพื่อชัยชนะในการแข่งเท่านั้น ถึงแม้ทีมนั้นจะเป็นทีมระดับใหญ่ขนาดไหนก็ตาม จะต้องทำให้ลูกทีมและทีม ETU มีศักยภาพมากพอในการแข่งให้ได้ ครั้งนี้คือการเดิมพัน…

Gimmick! เอฟเฟกต์เทพ มังงะ ตอนที่ 1-88

Gimmick! เอฟเฟกต์เทพ มังงะ ตอนที่ 1-88

เรื่องของเด็กหนุ่มมัธยมปลาย ชื่อ นางาเสะ โคเฮ ที่มุ่งไปหางานช่างแต่งหน้า (makeup) และ SFX (สเปเชี่ยลเอฟเฟกต์) ที่ฮอลีวู๊ด เขาโชคดีที่ ริกกี้ แบการ์ด หรือ RB เจ้าของผลงาน 7 รางวัลออสการ์ รับเขาเป็นลูกมือที่สอนเขาทุกอย่าง แต่วันหนึ่ง RB หายตัวไปพร้อมกับทิ้งเกรียงเงินด้ามเป็นรูป เทพแห่งการสร้างสรรค์ไว้ โคเฮจึงต้องกลับญี่ปุ่นและเปิดสตูดิโอของตนเองขึ้น ที่ริมแม่น้ำ โดยรับงานผ่านตัวแทน อาโซ ชิโฮะ และมีเพื่อนสนิทที่เป็นสตั้นท์แมนชื่อ คันนะซึกิ ชินโกะ พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับเรื่องราวต่างๆ โดยใช้ SFX มาช่วยแก้ปัญหาต่างๆ และช่วยเหลือผู้คน โดยเรื่องนี้จะเน้นไปที่ ภาพคือเรื่องลวงตา ดังนั้นอย่าเชื่อข้อมูลที่ได้รับโดยไม่ไตร่ตรองหาความรู้ให้ดีก่อน...

Gintama กินทามะ

Gintama กินทามะ

อ่านการ์ตูน กินทามะ กล่าวถึงฉากในเมืองเอโดะ (คือโตเกียวในปัจจุบัน เอโดะเปลี่ยนชื่อเป็นโตเกียวในปี พ.ศ. 2405) ประเทศญี่ปุ่น ในยุคเอโดะ ยุคที่มนุษย์ต่างดาวที่เรียกกันว่า ชาวสวรรค์ ได้มาตั้งรกรากบนโลกมนุษย์ ชาวสวรรค์ได้ออกคำสั่งริบยศถาบรรดาศักดิ์และยึดดาบของซามูไรไปทำให้ยุค รุ่งเรืองของซามูไรได้จบสิ้นลง ชาวสวรรค์ได้มีอำนาจเหนือเอโดะมากยิ่งขึ้น แต่ยังมีคนหนึ่งที่ยังยึดมั่นในจิตวิญญาณของซามูไร เขาชื่อ ซากาตะ กินโทกิ เคยเป็นนักรบซามูไรต่อต้านชาวสวรรค์ ปัจจุบันเปิดร้านรับจ้างสารพัด มีผู้ช่วยคือ ชิมูระ ชินปาจิ หนุ่มแว่นที่ทำงานเพื่อเรียนรู้จิตวิญญาณของซามูไร และคางุระ เด็กหญิงชาวสวรรค์เผ่ายาโตะ ทั้งสามทำงานรับจ้างเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเช่าบ้านและเลี้ยงชีวิตในยุคมืดของ ซามูไร