Genre: Historical ประวัติศาสตร์

Marshal Is Jealous Everyday

อ่านMarshal Is Jealous Everyday เรื่องย่อ ผู้หญิงที่หยิ่งผยองและดื้อรั้นตายไปแล้วอัจฉริยะทางการแพทย์ในศตวรรษที่ 21 ที่ฟื้นขึ้นมาในร่างกายของเธอ การแพทย์เป็นเลิศจิตใจก็บริสุทธิ์ การเผชิญหน้ากับพ่อแม่สามีของเธอไม่เป็นมิตรสามีของเธอไม่ได้รักและมีหน้าตาขี้อิจฉาของนางสนม จากมีดผ่าตัดเล็ก ๆ เพียงอย่างเดียวเธอชนะนางบำเรอเอาชนะกลอุบายที่ยุ่งยากและเธอก็ชนะเสมอ จอมพลสามีของเธอดูถูกเธอโดยเนื้อแท้ แต่ตอนนี้สามีของเธอปีนหน้าต่างคลานขึ้นเตียงทุกคืนและเขาอยากจะเป็นคู่รักที่มีความสุขตลอดไป

Chaos World Prisoners Love: My Bad Marshal

อ่านChaos World Prisoners Love: My Bad Marshal เรื่องย่อ ในโลกที่สับสนวุ่นวายมีสงครามเมื่อห้าปีก่อน Nanfeng ตั้งใจที่จะใช้ชีวิตเพื่อเรื่องตลก South Island City จอมพลหนุ่มที่อายุน้อยที่สุดและมีแนวโน้มมากที่สุดเมืองนี้แจ้งว่าจะเสนอให้เขา “ลมใต้ตั้งแต่ตอนที่คุณอยู่ใต้ฉันคุณเป็นภรรยาของฉันได้ในชีวิตนี้เท่านั้น!” ความรักลึกซึ้งเกินไปและหนานเฟิงรู้ดีว่าคนรักในฝันบางคนสวมชุดเกราะและไม่สามารถอยู่ยงคงกระพันได้ มาหาของคุณ แต่เอาชีวิตของคุณ...

Jigokuraku สุขาวดีอเวจี ตอนที่ 1-106

อ่าน Jigokuraku สุขาวดีอเวจี เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนกลุ่มหนึ่งที่ถูกส่งไปทำภารกิจบนเกาะลี้ลับ เซตติ้งเรื่องอยู่ในยุคเอโดะ โจรภูเขา นินจา นักดาบ ซามูไร ยกขบวนกันมาเพียบตัวละคร คือเหล่านักโทษประหารกับเพชฌฆาตที่ทำหน้าที่คอยจับตาดูนักโทษภารกิจมีหนึ่งเดียว คือการตามหายาอมตะให้โชกุน นักโทษที่เอายาอมตะกลับมาได้ จะได้รับสาส์นอภัยโทษ สามารถชุบตัวกลับไปใช้ชีวิตตามปกติในสังคมแต่ดันมีเงื่อนไขว่า โชกุนจะมอบสาส์นอภัยโทษให้นักโทษประหารเพียง “คนเดียว” เท่านั้น

Starting from Today I’ll Work as a City Lord

อ่านStarting from Today I’ll Work as a City Lord เรื่องย่อ เมื่อโอตาคุที่เล่นเกมได้รับพลังที่จะข้ามไปยังโลกอื่นเขาจะต้องคิดให้ได้ว่าจะทำอย่างไรกับมัน! แต่นี่มันอะไรกัน?! พี่สาวผู้มีอำนาจเป็นแมว – หญิงจิ้งจอกโลลิน้องสาวกระต่ายน่ากอด … นี่ไม่ใช่สวนสัตว์! ยินดีต้อนรับสู่โลกที่เหยื่อที่แข็งแกร่งสำหรับผู้อ่อนแอ อีกครั้งมันวิเศษมาก!...

Bonnou Saiyuuki

อ่านBonnou Saiyuuki เรื่องย่อ มังงะเรื่องนี้เป็นการจำลองเรื่องราว Journey to the West ที่มีชื่อเสียงและมุ่งเน้นไปที่นักบวชชาวพุทธ Hoshi Sanzo และการเดินทางไปอินเดียของเขาในขณะที่เขามาพร้อมกับผู้หญิงที่สวยงามและมีเสน่ห์สามคน ได้แก่ Son Gokuu, Cho Hakkai และ Sha...

Sengoku Komachi Kuroutan

อ่านSengoku Komachi Kuroutan เรื่องย่อ วันหนึ่งที่โชคชะตามีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งหลุดเข้าไปในยุคเซ็นโกคุ มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหันมากพอที่จะถูกขนานนามว่าเป็นราชประสงค์ของพระเจ้าเพื่อบรรเทาความเบื่อหน่าย เด็กสาวไม่มีพลังที่จะเปลี่ยนโลก เธอเป็นเด็กผู้หญิงธรรมดาสามัญและธรรมดาที่สามารถพบได้ทุกที่ และผู้หญิงคนนั้นไม่สามารถทำได้มากกว่าสิ่งเดียว เอาชีวิตรอดในยุค Sengoku

Azumi อาสึมิ สวยสังหาร ตอนที่ 1-350

อ่าน Azumi อาสึมิ สวยสังหาร Azumi อาสึมิ สวยสังหาร เป็นเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ในยุคหลังการต่อสู้ที่ เซกิกาฮาร่า มาอีกหลายปี โดยเป็นเรื่องของ เด็กสาวกำพร้าที่ถูกปู่ที่ชื่อ จิจิ เก็บมาแลี้ยงในหุบเขาแห่งหมอก แล้วฝึกให้เป็นนักฆ่า ที่ชื่อ อาสึมิ โดยเธอได้รับภารกิจหลักคือ การลอบสังหารบุคคลสำคัญของ...

It Starts With A Mountain

อ่านIt Starts With A Mountain เรื่องย่อ เริ่มต้นด้วยภูเขา ผู้นำเชิงกลยุทธ์ทำให้อิเซไคเอ็ดเข้าสู่ราชวงศ์สงคราม เขามีเพียงกลุ่มสมาชิกที่วางแผนจะทิ้งเขา เมื่อเผชิญกับยุคสงครามนี้เขาคิดที่จะขโมยอาหารและเด็กผู้หญิงเพื่อใช้ชีวิตแบบราชา เขาเป็นคนเลือดร้อนเลือกต่อสู้กับวีรบุรุษสงคราม เขาจะนำความวุ่นวายมาสู่สงครามได้อย่างไร? เขาจะสามารถขึ้นที่สูงได้หรือไม่?

Legend of the Phoenix

อ่านLegend of the Phoenix เรื่องย่อ ในขณะที่จักรพรรดิหนุ่มและหล่อแห่ง Zhao Ming กลับมาจากสนามรบเขาก็พบกับหญิงสาวที่มีจิตใจเรียบง่ายและมีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ เด็กผู้หญิงคนนี้สามารถปลุกคนทั้งโลกด้วยพลังของเธอสามารถเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้เอง ดังนั้นเวทีที่รัฐมนตรีกำหนดก็พังทลายและการต่อสู้เพื่ออำนาจจึงเริ่มขึ้น!

Rebirth of the Divine Doctor

อ่านRebirth of the Divine Doctor เรื่องย่อ หญิงสาวแห่งตระกูลเย่ครั้งหนึ่งเคยเป็นคนเรียบง่ายไม่ได้ถูกโชคชะตาตายโดยบังเอิญ แต่แล้วก็เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง เธอสืบทอดความรู้เรื่องพิษและยาและพิชิตสัตว์โบราณที่น่าทึ่ง สิ่งเดียวที่น่าประหลาดใจคือราชาแห่งผีที่โลกกลัวตัวประกันผู้อ่อนโยนและอบอุ่นใจ

The Elusive Samurai

อ่านThe Elusive Samurai เรื่องย่อ Tokiyuki Hojo พระเอกของเราตั้งอยู่ในศักดินาญี่ปุ่นระหว่างยุคคามาคุระและมุโระมาจิพระเอกของเราคือเด็กชายที่วิ่งตามประวัติศาสตร์ แต่ลืมไปแล้ว! เมื่อผู้สำเร็จราชการเมืองคามาคุระถูกโค่นล้มโดยทาคาอุจิอาชิคางะครอบครัวและฐานะของโทคิยูกิถูกพรากไปจากเขาอย่างโหดเหี้ยมและเขาต้องหนีไปยังดินแดนอันไกลโพ้นเพื่อเอาชีวิตรอดและหาทางแก้แค้น!

The Knight and Her Emperor

อ่านThe Knight and Her Emperor เรื่องย่อ หลังจากหกปีของสงครามที่ไร้จุดหมายระหว่างประเทศของเธอราชอาณาจักรเอฮาสและศัตรูเพื่อนบ้านของพวกเขาราชอาณาจักรคัคด้าอายุ 20 ปีทหารหญิงและอดีตผู้ช่วยผู้บังคับการพอลเลียนาเคลเลนเบลได้พ่ายแพ้และถูกจับในการโจมตีอย่างรุนแรงโดยกองทัพของ อีกประเทศศัตรูราชอาณาจักรเอเคอร์การโจมตีที่เธอคาดการณ์เป็นการส่วนตัว แต่ผู้บังคับบัญชาของเธอหูหนวกล้มลง เธอพยายามอย่างยิ่งที่จะอยู่รอดในสังคมของผู้ชาย แต่มันก็ไร้ผลชาติกำเนิดอันสูงส่งของเธอถูกครอบครัวของเธอพรากไปจากการถูกส่งไปทำสงครามและความพยายามทั้งหมดของเธอถูกทำลายลงด้วยความจริงที่ว่าเธอเป็นผู้หญิงในยุค กองทัพชายล้วนของ Ehas

Red: Living On the Edge

อ่านRed: Living On the Edge เรื่องย่อ Red ตั้งอยู่ในอเมริกาในศตวรรษที่สิบเก้าเป็นผู้รอดชีวิตกลุ่มสุดท้ายของชนเผ่าอเมริกันพื้นเมืองที่ถูกคนผิวขาวเข่นฆ่า ในการเดินทางอันยาวนานเพื่อค้นหาการแก้แค้นเขาเดินทางไปกับ Iero Ito ซามูไรที่หนีไปอเมริกาหลังจากพ่ายแพ้ในสงครามกลางเมือง Seinan และ Ann โสเภณีลึกลับ สายสัมพันธ์แห่งมิตรภาพระหว่างทั้งสามสัมผัสกัน แม้ว่าจะเป็นนิยายทั้งหมด แต่เรื่องราวก็ดูเหมือนจริงมากเนื่องจากมีพื้นฐานมาจากการสู้รบที่แท้จริงระหว่างกองทัพสหรัฐฯอาปาเช่และชนเผ่าอื่น...

Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan ซามูไรพเนจร เล่มที่ 1-28

อ่าน Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan ซามูไรพเนจร ฮิมุระ เคนชิน อดีตมือสังหารของคณะปฏิวัติเจ้าของฉายา “มือพิฆาตบัตโตไซ” ได้วางดาบ กลายเป็นซามูไรพเนจรธรรมดาๆ จวบจนได้มาพบกับครูฝึกดาบสาวของสำนักคามิยะคัตชินริว คามิยะ คาโอรุ ผู้ซึ่งทำให้เขารู้สึกสบายใจและหยุดการเดินทางที่ไร้จุดหมายลงได้ หลังจากการพำนักอยู่กับคาโอรุ เคนชินต้องเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องเหตุการณ์มากมายและได้พบกับ...

JoJo’s Bizarre Adventure โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ภาค1-7

อ่านJoJo’s Bizarre Adventure โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ภาค1-7 เนื้อหาหลักทั้งหมดของทั้ง 6 ภาคนั้นจะเป็นเรื่องราวของการผจญภัยของบุคคลที่มีสายเลือดของตระกูลโจสตาร์ โดยที่ตัวละครเอกทุกภาคนั้นจะมีความเกี่ยวข้องกันโดยสายเลือดทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งมี โจนาธาน โจสตาร์ ตัวละครเอกของภาคที่ 1 เป็นต้นตระกูล โดยจะแบ่งเรื่องทั้งชุดออกได้เป็นสองช่วงหลัก ๆ นั่นคือ...

Gantz:E

อ่านGantz:E เรื่องราวของมังงะเริ่มต้นขึ้นเมื่อชาวนาชื่อฮันบีขอสาวชื่อโอฮารุแต่งงาน แต่โอฮารุสารภาพว่าเธอกำลังคิดถึงผู้ชายอีกคนที่ชื่อมาซาคิจิจากหมู่บ้านใกล้เคียงอยู่แล้ว เมื่อHanbēออกตามหา Masakichi เขาพบว่า Masakichi มีดาบและมีทักษะในการใช้แม้ว่าจะเป็นชาวนาก็ตาม

King of Fire Dragon

อ่านKing of Fire Dragon ราชามังกรเพลิง เรื่องย่อ ซอมุนมูฮุยผู้ซึ่งไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากมองโลกด้วยสายตาที่แตกต่างจากวัยเด็กของเธอเปิดเผยโลกใหม่จากปลายพู่กันของเขาที่ออกไปหาคังโฮโดยไม่คาดคิด!

Black Butler คนลึกไขปริศนาลับ

อ่านBlack Butler (Kuroshitsuji) คนลึกไขปริศนาลับ เรื่องย่อ เซบาสเตียน มิคาเอริส (Sebastian Michaelis) เป็นพ่อบ้านปิศาจที่คอยรับใช้เชล แฟนธ่อมไฮฟ์ (Ciel Phantomhive) ผู้นำตระกูลแฟนธ่อมไฮฟ์วัย12ปี และพ่อบ้านได้มาจากการพันธะสัญญาผูกมัดกับเซบาสเตียน ในสมัยคราที่เชลยังเป็นเด็ก เซบาสเตียนเป็นพ่อบ้านที่มีความสามารถที่เก่งกาจในการทำงานที่สมบูรณ์เพียบพร้อม เหล่าคนรับใช้ของเชล ก็คือ...

Blades of the Guardians

อ่านBlades of the Guardians (Biao Ren) เรื่องราวของชนเผ่าในอดีตของจีนซะอีกโดยเปิดเรื่องมาด้วยการแนะนำให้รู้จักกับพระเอกนาม เตาหม่า กับลูกชาย ซึ่ง เตาหม่าเป็นอดีตทหารซึ่งมีฝีไม้ลายมือทางเชิงดาบเรียกว่าดีมากๆ เรื่องในช่วงแรกจะแสดงให้เห็นว่าเขาตามล่าค่าหัวของอาชญากรเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ให้กับเพื่อนของเขา เราก็จะได้เห็นเหมือนเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของนักล่ารางวัลฝีมือเยี่ยม ได้เห็นฉากบู๊ที่เรียกว่าเรียกเสียงซี๊ดซ๊าดได้เป็นอย่างดี ก่อนที่เนื้อเรื่องจะเริ่มขยายในตอนต่อไปเรื่อยๆให้เห็นถึงความเก่งกาของ เตาหม่า รวมถึงผู้ที่เขาคิดว่าติดหนี้อยู่ ก่อนที่จะพาเราไปต่อด้วยฮ่องเต้ของราชวงค์สุ่ย ว่ามันดูท่าทางไม่น่าไว้วางใจเลย...

The Change! เมื่อคุณหญิงเป็นขุนนาง เล่มที่ 1-4

อ่าน The Change! เมื่อคุณหญิงเป็นขุนนาง เมื่อคุณหญิงและคุณชายสลับเพศกัน จนคุณหญิงจอมซนต้องตกกระไดพลอยโจน ต้องเข้าถวายตัวเป็นขุนนาง … แถมยังต้องมี “ภรรยา” ซะอีกด้วย!!

Zerosen ครูซ่าขาต๊อง ตอนที่ 1-76

อ่าน Zerosen ครูซ่าขาต๊อง เรื่องย่อ: เรื่องราวสุดเพี้ยนได้เริ่มขึ้น เมื่อนายทหารหนุ่มสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง “ร้อยโท อาซาฮิ โทชิโซ” แห่งกองทัพเรือญี่ปุ่นได้ฟื้นคืนชีพจากการถูกแช่แข็ง และพบว่าญี่ปุ่นในปัจจุบันเปลี่ยนไปมาก ทั้งด้านวัตถุและจิตใจของคน เขาจึงตั้งเป้าหมายใหม่ในชีวิตว่าจะขอปลุกจิตสำนึกแห่งลูกพระอาทิตย์ให้กลับมาโชติช่วงอีกครั้ง โดยภารกิจแรกที่เขาได้รับมอบหมายคือไปเป็นครูโรงเรียนมัธยมที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมเด็กเหลือขอ ที่มีแต่เรื่องตลอดเวลา เพราะนักเรียนแต่ละคนซ่าติดทำเนียบด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งแต่ละวิธีที่เขาใช้สั่งสอนเด็กเหล่านี้ให้หลาบจำล้วนแล้วแต่เพี้ยนสุดลิ่มจนเกินที่ใครจะคาดถึง งานนี้เขาจะสามารถเปลี่ยนเด็กซ่าเหล่านี้ให้กลายเป็นกำลังสำคัญของชาติได้หรือไม่ หรือว่าจะหมอบเพราะโดนเด็กเล่นเอาซะก่อนร่วมลุ้นและขำจนน้ำหูน้ำตาไหลได้ใน...

Sanzokuou นางาโต้ ขุนโจรสะท้านภพ ตอนที่ 1-51

อ่าน Sanzokuou นางาโต้ ขุนโจรสะท้านภพ เรื่องย่อ นางาโต้ ผู้มีชะตาชีวิตที่ต้องโค่นล้มโชกุนโดยเขามีปานรูปดาว เขามีความแค้นเพราะโชกุนสั่งประหารพ่อของเขา ทำให้เขาต้องรวบรวมผู้มีปานรูปดาวอีก 5 คน เพื่อจัดทัพไปโค่นล้มโชกุน ปูพื้นก่อนอ่าน ย้อนกลับไปในปีค.ศ. 1202 บ้านเมืองปกครองโดยโชกุน มินาโมโตะ โยริอิเอะ โดยมีผู้สำเร็จราชการคือ...

Sengoku Armors ตอนที่ 1-17

อ่าน Sengoku Armors นี่คือปี 1590 หญิงสาวที่เรียกตัวเองว่า อิซูมิ เป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากการทำลายล้างหมู่บ้านที่เธออาศัย เเละเธอยังได้ครอบครองกุญเเจที่มีพลังมหาศาล กุญเเจเหล่านี้สามารถเข้าถึงเหล่าผู้ใช้อาวุธ เเละอาวุธที่มีประสิทธิภาพที่สามารถเปลี่ยนเเปลงสนามรบได้

Gamaran ดาบดีเดือด

อ่านGamaran ดาบดีเดือด เรื่องย่อ เมื่อวาชิทสึ นาโอโยชิ ลูกชายของกษัตริย์อาณาจักรอูนาบาระ เขาไปยังสำนักโอกาเมะเพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักดาบในตำนาน เพื่อจะได้ชักชวนเขามาเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งมีเดิมพันที่ถ้าหากชนะ นาโอโยชิก็จะได้สืบราชสมบัติต่อไป แต่ปรากฏว่าชายคนที่เขาตามหาหายตัวไปหลายปีแล้ว จะมีก็แต่เด็กชายกวนประสาทที่มีนามว่า คุโรงาเนะ กามะ เท่านั้น ใครจะไปรู้ว่าเด็กคนนี้ล่ะ ที่จะเป็นคนเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์อูนาบาระ !!

Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร

อ่านKimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร เรื่องย่อ ในยุคโบราณ มีปีศาจกระหายเลือดกินคน และนักล่าปีศาจออกล่าในยามราตี เรื่องราวของ คามาโดะ ทันจิโร่ หนุ่มผู้เสียพ่อไปและต้องช่วยแม่ดูแล พี่น้องอีก 5 คน จนวันหนึ่งครอบครัวเขาถูกฆ่าจนหมด น้องสาว เนซึโกะ กลายเป็นปีศาจ...

Sakon: Sengoku Fuuunroku ซาคอน จอมอหังการ ตอนที่ 1-33

อ่าน Sakon: Sengoku Fuuunroku ซาคอน จอมอหังการ เรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ช่วงปลายของยุคเซ็นโตคุ ของบุรุษที่ชื่อ ชิมะ ซาคอน บรรพบุรุษของ ยะเงียว โยชิคาเนะ ถือเป็นยอดนักดาบ และนักวางแผนแห่งยุค แต่หลังจาก เจ้านายเก่าคือ ซึซึอิ จุนเคย์...

Samurai Deeper Kyo ซามูไรดีปเปอร์ เคียว

Samurai Deeper Kyou ซามูไรดีปเปอร์ เคียว เรื่องราวการตามหาร่างที่แท้จริงของเคียว ซึ่งจะมีเนื้อเรื่องรองอยู่มากมาย โดยเฉพาะปมปริศนาเกี่ยวกับตระกูลมิบุ ไม่ว่าจะเป็นตัวตนที่แท้จริงของจักรพรรดิแดงรุ่นก่อน การมีอยู่ของตระกูลมิบุ จุดประสงค์ของเคียวชิโร่ รวมถึงโรคแห่งความตาย ซึ่งจะค่อย ๆ ถูกเปิดเผยในช่วงท้าย ๆ นอกจากเรื่องเกี่ยวกับตระกูลมิบุแล้วยังมีการต่อสู้กับโอดะ โนบุนากะอีกด้วย

Ouke no Monshou คำสาปฟาโรห์

อ่านOuke no Monshou คำสาปฟาโรห์ เรื่องราวของสาวน้อยวัย16 ปี แครอล ลินตัน ทายาทคนสุดท้องของครอบครัวนักธุรกิจชาวอเมริกันซึ่งมีกิจการขุดบ่อน้ำมันในแถบตะวันออกกลาง โดยที่ครอบครัวลินตัน เป็นสปอนเซอร์ให้กับการขุดหาหลุมศพของฟาโรห์รายล่าสุดเพื่อส่งเสริมแครอลผู้ซึ่งหลงไหลกับมนต์เสน่ห์ของประวัติศาสตร์โบราณอียิปต์ ในขณะที่แครอลยังคงมุ่งมั่นอยู่กับการเรียนด้วยความเพลิดเพลินและมีความรักที่สดใสกับจิมมี่ หนุ่มน้อยหลานชายศาสตราจารย์ บราวน์ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านประวัติศาสตร์โบราณอียิปต์และอักษรฮีโรกรีฟิค พระศพของฟาโรห์ในราชสกุลเนฟรูมาท ก้อได้ถูกค้นพบพร้อมๆกับการปรากฏตัวของหญิงสาวนามว่า ไอซิส ผู้ซึ่งเข้ามาอาศัยอยู่กับครอบครัวลินตันเพราะความเอื้ออารีของแครอลโดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่า...