Genre: Mecha หุ่นยนต์

DARLING in the FRANXX

อ่านเรื่อง DARLING in the FRANXX เรื่องย่อ เรื่องราวในอนาคตอันไกลโพ้น ดินแดนถูกทำลาย และมนุษยชาติได้ก่อตั้ง Plantation เมืองป้อมปราการเคลื่อนที่ นักบินที่ผลิตใน Plantation อาศัยอยู่ใน Mistilteinn หรือที่เรียกว่า “กรงนก” เด็ก ๆ...

It’s not Easy to be a Man after Traveling to the Future

อ่านIt’s not Easy to be a Man after Traveling to the Future เรื่องย่อ หลังจากเสียชีวิตจากอาการป่วยที่แปลกประหลาด หลิงหลานก็ไปเกิดใหม่ในอีก 10,000 ปีข้างหน้า แม้ว่าเธอจะปรารถนาอย่างสุดซึ้งว่าเธอสามารถมีชีวิตที่สงบสุขและปราศจากเหตุการณ์ในร่างกายที่แข็งแรงใหม่ของเธอ แต่โชคชะตาก็มีแผนการอื่น...

Jinrouki Winvurga

อ่านJinrouki Winvurga เรื่องย่อ เรื่องราวนี้ดึงเราเข้าสู่ชีวิตประจำวันของ Mashiro สาวช่างซ่อมบำรุงที่คอยดูแลช่วยเหลือผู้คนในหมู่บ้าน อยู่มาวันหนึ่ง Dominantor Empire ได้บุกเข้ามาในภูมิภาคและจับผู้หญิงทั้งหมดเพื่อทำให้พวกเธอเป็นทาส เมื่อเพื่อนของเธอเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา มาชิโระโกรธด้วยความโกรธ ปลุกหุ่นยนต์พันปีที่แอบอาศัยอยู่ในหมู่บ้านให้ตื่น ตอนนี้เป็นโอกาสของเธอที่จะหยุดความกระหายในพลังที่ควบคุมไม่ได้ของ Dominator Empire ในไม่ช้า เธอก็เข้าร่วมกับนักบินกลไกจักรกลคนอื่นๆ ในภารกิจที่บ้าคลั่งนี้เพื่อต่อต้านจักรวรรดิทั้งหมด

Asebi to Sora Sekai no Boukensha

อ่านAsebi to Sora Sekai no Boukensha เรื่องย่อ ในโลกนี้ ผู้ชายอาศัยอยู่บนเกาะที่ลอยอยู่ในเมฆ แต่สวรรค์ก็เป็นอาณาเขตของ “ปลามังกร” สัตว์ประหลาดขนาดมหึมาที่เป็นศัตรูกับมนุษย์และเรือของพวกเขา … Yuu เป็นหนึ่งในผู้พิทักษ์ที่รับผิดชอบในการปกป้องประชาชนจากการถูกโจมตี ในบริษัทของ Asebi หุ่นยนต์หนุ่ม เขาตัดสินใจออกผจญภัย...

Super Harem Card

อ่านSuper Harem Card เรื่องย่อ อัจฉริยะเรียนรู้ที่จะผ่านโลกที่แตกต่างและกลายเป็นวัสดุเหลือใช้? ใช้การ์ดจั่วเพื่อเปิดถนนด้านหลังของฮาเร็มของ Xueba!

Red Eyes แค้นมัจจุราช ตอนที่ 1-72

อ่าน Red Eyes แค้นมัจจุราช Redeyes แค้นมัจจุราช หน่วยรบพิเศษแจ็คเกิลแห่งสาธารณะรัฐเรกวมเป็นหน่วยทหารชั้นยอดติดเกราะ มีร้อยเอกกราฮัล มิลส์ ผู้ได้รับฉายาว่า”เจโนไซด์” แปลว่า “การฆ่าครั้งละมากๆ อย่างทารุณ” เป็นหัวหน้าหน่วย ว่ากันว่าทหารเพียงแค่ 8 นายของหน่วยรบพิเศษแจ็คเกิลสามารถทำลายกองทหารฝ่ายศัตรูซึ่งมีอาวุธและยานเกราะเต็มอัตราได้ทั้งกองร้อย ในสงครามระหว่างสาธารณะรัฐเรกวมกับสหพันธ์ดรั๊กนอฟ ร้อยโทยูเรียน...

RahXephon ศึกล้างพันธุ์มนุษย์ ตอนที่ 1-15

อ่าน RahXephon ศึกล้างพันธุ์มนุษย์ เรื่องเกิดขึ้นที่ เมืองหลวง Tokyo ของญี่ปุ่นที่จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ที่มีชื่อว่า Tokyo Jupiter ซึ่งเกิดมิติขึ้นห่อหุ้ม Tokyo มีลักษณะคล้ายๆ โดม ที่มีรูปร่างเหมือนดาวพฤหัส ซึ่งทำให้เวลาภายในโดมนั้นหยุดนิ่งอยู่กับที่ แตกต่างกับโลกภายนอกซึ่งเวลาผ่านไปหลาย 10 ปีแล้วซึ่งโดมนั้นได้ถูกเปิดเผยภายหลังว่าถูกสร้างขึ้นมาโดย...

Mobile Suit Victory Gundam Side Story ตอนที่ 1-4

อ่าน Mobile Suit Victory Gundam Side Story มนุษยชาติประมาณครึ่งนึงย้ายออกมาอาศัยอยู่นอกโลก เนื่องจากประชากรที่เพิ่มมากขึ้น โคโลนี่ side 3 ที่อยู่ห่างจากโลกมากที่สุด ประกาศสงครามแยกตัวเป็นอิสระจากสหพันธ์โลก (ประมาณว่าพวกกูจะอยู่กันเอง คุมกันเอง ไม่อยากถูกกดขี่) ระหว่างช่วงทำสงครามกัน ฝ่ายซีออนได้ซุ่มผลิตหุ่นรบ(ต่อไปขอเรียกว่า...

Juushin Liger เทพสมิงไรก้า เล่มที่ 1-2

อ่าน Juushin Liger เทพสมิงไรก้า ปี 199X ในค่ำคืนหนึ่งในเมือง คุชิโระ จังหวัดฮอกไกโด “ไทกะ เคน” เด็กหนุ่มนิสัยเฮี้ยววัย 16 ปี ได้ฝันเห็นอสูรขนาดยักษ์ไล่ล่าทำร้ายเขา เมื่อเขาตื่นขึ้นมา “ไทกะ ริวโซ” ปู่ของเขาก็ได้พบว่าที่ฝ่ามือข้างขวาของเคน...

Shin Getter Robo เก็ตเตอร์โรโบ ตอนที่ 1-9

อ่าน Shin Getter Robo เก็ตเตอร์โรโบ ดร.ซาโอตาเมะ ได้ทราบถึงการมีอยู่ของพวกไดโนเสาร์ ซึ่งสมัยก่อนไดโนเสาร์ครองโลกมาก่อนและมีสติปัญญาสูงส่ง แต่โดนขับไล่โดยลำแสงเก็ตเตอร์จึงได้หนีลงไปไต้ดินใกล้แกนกลางโลก และมีการจะขึ้นมาบนโลกมาทำลายล้างมนุษย์ให้หมดสิ้น ดร.ซาโอตาเมะได้ค้นคว้าจนได้พบพลังงานเก็ตเตอร์ และสร้างหุ่นยนต์โดยใส่พลังงานเก็ตเตอร์ลงไป เพื่อนำไปต่อกรกับจักรวรรดิ์ไดโนเสาร์ ที่นำโดยจักรพรรดิ์โกล ดร.ซาโอตาเมะจึงต้องค้นหานักบินผู้สามารถบังคับหุ่นยนต์เก็ตเตอร์ โดยหุ่นยนต์เก็ตเตอร์ประกอบด้วยยาน 3 ลำ คือ...

Pluto ตามล่านักฆ่าแอนดรอยด์ ตอนที่ 1-65

เกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องลึกลับกับหุ่นยนต์ และมนุษย์ผู้ที่เกี่ยวข้องกับโครงการต่างๆเกี่ยวกับหุ่นยนต์อย่างลึกซึ้ง โดยในสถานที่เกิดเหตุฆาตกรรม จะมีสัญลักษณ์ “เขาสัตว์” ถูกวางไว้บริเวณศีรษะของเหยื่อทุกครั้ง เกซิกต์ หุ่นยนต์ตำรวจประสิทธิภาพสูงจากยูโรโปล มีส่วนเกี่ยวพันกับเนื้อเรื่องในฐานะตำรวจเจ้าของคดี ในการสืบสวนเขาพบเงื่อนงำที่น่าตกใจ เพราะนอกจากร่างเหยื่อแล้วไม่มีร่องรอยของฆาตกรที่เป็นมนุษย์อยู่ในที่เกิดเหตุเลย จึงอาจเป็นไปได้ว่าผู้ก่อคดีอาจเป็นหุ่นยนต์ ซึ่งถือเป็นเรื่องร้ายแรง และไม่น่าเชื่อ เพราะหุ่นยนต์ถูกจำกัดด้วยโปรแกรมตั้งแต่ตอนถูกผลิตว่า ห้ามฆ่ามนุษย์ คดีนี้จึงไม่น่าเป็นไปได้ และนอกจากนี้ จากการสืบสวน...

Astro Boy: Tetsuwan Atom แอสโตรบอย เจ้าหนูปรมาณู

อ่านAstro Boy: Tetsuwan Atom เรื่องย่อ เรื่องราวของ Astro Boy เกิดขึ้นในโลกแห่งอนาคตเมื่อ ดร.เทนมะ นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะได้สร้างหุ่นยนตร์เด็กที่มีพลังมหาศาลชื่อว่า Astro Boy หรือ เจ้าหนูปรมาณูขึ้นมา โดยหวังว่าจะสามารถทดแทนลูกชายของเขาที่เสียชีวิตไปจากอุบัติเหตุ แต่เมื่อเจ้าหนูปรมาณูก็ไม่สามารถทดแทนลูกชายของเขาได้อย่างแท้จริง และต้องประกับการพลัดพรากจากไปโดย ดร.เทนมะ...